คุณสำราญ – คุณสมจิตร บุญถ้วน และ น.ส.ชลิตา โพธิ์แจ้ง

คุณสำราญ – คุณสมจิตร บุญถ้วน และ น.ส.ชลิตา โพธิ์แจ้ง

คุณสำราญ – คุณสมจิตร บุญถ้วน  บริจาคเงินให้โรงพยาบาลบางกรวย จำนวน 10,000 บาท วันที่ 9 ธันวาคม 2562 นางสาวชลิตา โพธิ์แจ้ง  บริจาคเงินให้โรงพยาบาลบางกรวย จำนวน 10,000 บาท วันที่ 9 ธันวาคม 2562

read more
คุณงามจิต เม่นขำ

คุณงามจิต เม่นขำ

บริจาคเงินซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ ให้กับทางโรงพยาบาลบางกรวย จำนวน 550,000 บาท วันที่ 25 เมษายน 2562

read more
กรมอนามัยมอบประกาศนียบัตรให้รพ.บางกรวย

กรมอนามัยมอบประกาศนียบัตรให้รพ.บางกรวย

กรมอนามัยได้มอบประกาศนียบัตรให้โรงพยาบาลบางกรวย ที่ได้ปฏิบัติตามมาตรฐาน Green & Clean Hospital ระดับดีมาก ซึ่งเป็นการพัฒนาคุณภาพโรงพยาบาลด้านอนามัยสิ่งแวดล้อม

read more
ประโยชน์ของผักผลไม้ 5 สี

ประโยชน์ของผักผลไม้ 5 สี

ผักผลไม้สีเขียว โดยสารที่ให้สีเขียวก็คือสารคลอโรฟิลล์ และยังมีสารประกอบอื่น ๆ ที่มีคุณสมบัติบำรุงสุขภาพ เช่น ลูทีน ที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันมะเร็ง และลดการเกิดความเสื่อมของจอประสาทตาได้ ผักผลไม้สีขาวหรือสีน้ำตาล จะมีสารฟลาโวนอยด์อยู่หลายชนิด ที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ต้านการอักเสบ ลดการแบ่งตัวของเซลล์มะเร็ง ช่วยลดอาการปวดข้อเข่า ผักผลไม้สีเหลืองหรือสีส้ม จะมีสารเบต้าแคโรทีน ฟลาโวนอยด์ วิตามินซี ที่่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ต้านการอักเสบและเพิ่มระบบภูมิคุ้มกัน ช่วยป้องกันและลดความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็ง กระตุ้นการกำจัดเซลล์มะเร็งของร่างกาย ผักผลไม้สีแดงหรือสีชมพูอมม่วง จะมีสารในกลุ่ม Lycopene และ Betalain ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็ง โดยเฉพาะมะเร็งต่อมลูกหมากของผู้ชาย ช่วยบำรุงหัวใจและหลอดเลือด ช่วยปริมาณของไขมันร้าย (LDL) ภายในเลือด และบำรุงระบบทางเดินปัสสาวะ ผักผลไม้สีม่วงแดงหรือสีม่วงหรือสีน้ำเงิน จะอุดมไปด้วยสารแอนโทไซยานิน (Anthocyanin) และกลุ่ม Polyphenol ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ ป้องกันการทำลายของรังสีอัลตร้าไวโอเลต ช่วยปกป้องทุกเซลล์ให้พ้นภัยจากเซลล์มะเร็งตัวร้าย ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้แก่ผนังหลอดเลือด ช่วยลดการเกิดไขมันอุดตันในหลอดเลือดและโรคหลอดเลือดหัวใจแข็งตัว ช่วยยับยั้งเชื้ออีโคไลในทางเดินอาหารที่ทำให้เกิดท้องเสีย ช่วยต้านไวรัส และลดการอักเสบได้

read more